THÔNG CÁO BÁO CHÍ HCMC RUN - THE CITY MARATHON 2017 POWERED BY TAIWAN EXCELLENCE

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

GIẢI VIỆT DÃ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 2017 TÀI TRỢ CHÍNH BỞI TAIWAN EXCELLENCE CHÍNH THỨC RA MẮT CỰ LY 42KM

Giải Việt dã Thành phố Hồ Chí Minh 2017 tài trợ chính bởi Taiwan Excellence lần thứ IV, HCMC RUN - The City Marathon 2017 Powered by Taiwan Excellence, sẽ chính thức diễn ra vào ngày 15/01/2017 tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7. Điểm nổi bật năm nay là việc mở rộng thêm nội dung 42Km – Full Marathon bên cạnh các cự ly 5Km, 10Km và 21Km. Như vậy là lần đầu tiên sau 25 năm, một đường đua Marathon 42Km sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.

press-release-the-city-marathon

Tiếp nối thành công từ các kỳ chạy trước, Giải Việt dã Thành phố Hồ Chí Minh 2017 tài trợ chính bởi Taiwan Excellence lần thứ IV, HCMC RUN - The City Marathon 2017 Powered by Taiwan Excellence do Pulse Active tổ chức dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Sở Văn hóa và Thể thao Tp. Hồ Chí Minh và Liên đoàn Điền kinh Tp. Hồ Chí Minh sẽ chính thức diễn ra vào ngày 15/01/2017 tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7. Sự kiện đã vượt xa hơn một giải chạy và từng bước trở thành niềm tự hào của người dân Thành phố. Ngay từ những năm đầu tổ chức, cuộc thi đã thu hút đông đảo công chúng tham gia, từ người già đến trẻ nhỏ, từ các vận động viên chuyên nghiệp đến người yêu thích thể thao đơn thuần, và đặc biệt là hàng ngàn khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, cự ly 5Km được xem là mốc khởi đầu khích lệ mọi người làm quen với bộ môn chạy bộ, trải nghiệm vận động thể thao kết hợp với vui chơi ngoài trời. Nhiều công ty và doanh nghiệp xem đây là dịp tổ chức hoạt động tập thể đầy hào hứng nhằm gắn kết các thành viên và nâng cao tinh thần đồng đội.

Có thể nói sự phát triển của HCMC RUN – The City Marathon gắn liền với sự trưởng thành của cộng đồng yêu thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng. Kể từ kỳ tổ chức HCMC Run đầu tiên vào năm 2013 cho đến nay, các câu lạc bộ chạy bộ tại Thành phố đã và đang hoạt động rất tích cực để truyền tải và lan tỏa niềm đam mê đối với thể thao và lối sống lành mạnh, năng động. Xu hướng tham gia và từng bước nâng lên cự ly chạy dài cũng tăng lên rõ rệt, thể hiện nhu cầu đối với các hoạt động thể thao sôi động và hòa mình vào nhịp sống năng động của cộng đồng.

Sau mỗi kỳ HCMC RUN – The City Marathon, đơn vị tổ chức lại tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ người tham dự và ghi nhận mong muốn tham gia nội dung Full Marathon 42Km. Điều đó đã khích lệ Pulse Active mở thêm cự ly này vào năm 2017 dưới sự hướng dẫn về an toàn và kỹ thuật đường chạy của các ban ngành liên đới. Công ty cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tổ chức các hoạt động thể thao chuyên nghiệp và giải trí sáng tạo tại Việt Nam, trong đó phải kể đến Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng, Cuộc thi Ba môn phối hợp Challenge Vietnam, hay Đêm hội PRISMA… Đặc biệt, Pulse Active đã khẳng định được vị trí của mình từ chương trình Đường chạy Sắc màu - Color Me Run với số lượng người tham dự lên đến 25,000 người tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng.

Mục tiêu của Pulse Active trong việc tập trung đa dạng các hoạt động là nhằm cổ vũ cộng đồng yêu chạy bộ lớn mạnh, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực thể thao kết hợp với du lịch tại Việt Nam. Theo số liệu thống kê, thi trường sản phẩm tiêu dùng thể thao năm 2015 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ với 11%, tương đương 5.678 tỷ VND. Pulse Active ước tính giá trị xã hội mang lại từ 3 chương trình thể thao chuyên nghiệp trong năm 2016 lên đến 10 đến 12 triệu đô la Mỹ. Trong đó, HCMC Run – The City Marathon đã thu hút tổng số khoảng 7,000 người tham dự liên tục trong các kỳ tổ chức, với khoảng 36% là người nước ngoài và du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Giám đốc Điều hành Pulse Active, ông Bady Phạm chia sẻ: “Chúng tôi lấy làm vinh dự và tự hào khi đưa vào nội dung Full Marathon 42Km tại Giải Việt dã Thành phố Hồ Chí Minh 2017 tài trợ chính bởi Taiwan Excellence lần thứ IV này. Pulse Active coi việc mở rộng và phát triển giải là sứ mệnh của mình nhằm góp phần cổ vũ cộng đồng yêu thể thao tại Việt Nam, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực thể thao kết hợp với du lịch nước nhà. Năm nay, chúng tôi tập trung giới thiệu HCMC Run – The City Marathon ra thế giới cùng với việc quảng bá hình ảnh năng động và tràn đầy sức sống của thành phố chúng ta.” Giải Việt dã Thành phố Hồ Chí Minh 2017 tài trợ chính bởi Taiwan Excellence sẽ diễn ra trong 2 ngày, bắt đầu với Warm-up Day (Ngày hội Khởi động) và Kids’ Dash (Hoạt động chạy bộ dành cho trẻ em) vào ngày 14/01; Ngày chạy chính thức vào ngày 15/01. Với đường chạy Full Marathon - 42Km, sự kiện hiện đang có sức hút lớn không chỉ tại Việt Nam và hứa hẹn trở thành hoạt động thể thao – du lịch nổi bật của khu vực. Thông tin chi tiết và hình ảnh sự kiện được chia sẻ tại www.hcmcrun.com
  Tải Thông cáo báo chí - Tiếng Anh   Tải Thông cáo báo chí - Tiếng Việt