KẾ HOẠCH DU LỊCH HCMC MARATHON 2019BẰNG MÁY BAY

Trước tiên bạn cần tìm cho mình 1 chuyến bay tới Tp.HCM nếu bạn không sinh sống tại Việt Nam. Hiện nay có hơn 20 chuyến bay thẳng từ nhiều nước ở châu Á, Châu Âu và Châu Úc.

Nếu bạn ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các chuyến bay nội địa đến Thành phố Hồ Chí Minh với giá chỉ từ 20 USD.

Sau khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, bạn có thể chọn một trong hai cách sau để về trung tâm thành phố:

  • Các hãng Taxi tại sân bay (Vinasun) sẽ đưa bạn về trung tâm thành phố (quận 1) với giá dao động trong khoảng 100,000 VNĐ đến 150,000 VNĐ. Bạn có thể sử dung Grab hoặc Uber như 1 lựa chọn khác.

  • Bằng xe buýt: Từ sân bay Tân Sơn Nhất, bạn có thể đi xe buýt trung chuyển số 49, 109 hoặc 152 để về trung tâm thành phố tại Chợ Bến Thành (trạm dừng trên đường Hàm Nghi) với giá vé khoảng 20,000 VNĐ. Sau khi xe buýt đưa bạn về đến trung tâm, bạn có thể bắt taxi hoặc thông qua app Grab để tới địa điểm bạn mong muốn.


BẰNG TÀU LỬA
Có rất nhiều chuyến tàu bắt đầu từ các thành phố phía Bắc của Việt Nam và trạm dừng cuối là tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội để bạn khám phá vẻ đẹp tuyệt mĩ của Việt Nam qua những cung đường xuyên suốt chuyến tàu từ Bắc chí Nam này. Tuy nhiên, chuyến đi kéo dài gần 36 tiếng chỉ dành cho những vận động viên có thể sắp xếp được thời gian.

BẰNG XE BUÝT
Nếu bạn đang sống hoặc đang đi du lịch ở các thành phố khác của Việt Nam, gần thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chọn cho mình một chuyến xe buýt từ các hãng xe hoặc các công ty du lịch để đến thành phố Hồ Chí Minh.

BẰNG Ô TÔ/XE MÁY
Bạn có thể trải nghiệm vẻ đẹp của Việt Nam trên các cung đường hướng về thành phố Hồ Chí Minh khi tự mình di chuyển bằng ô tô hoăc xe máy hoặc sử dụng lái xe dịch vụ để điều khiển phương tiện.
Nơi thuận tiện nhất cho việc di chuyển và kham phá thành phố Hồ Chí Minh là quận 1 - trung tâm của thành phố Nếu vận động viên muốn ở gần nơi diễn ra sự kiện, bạn có thể đặt khách sạn/homestay qua những kênh online: Booking, Agoda, Airbnb.


Thành phố Hồ Chi Minh mang cho mình một sự pha trộn giữa xưa và nay, từ những quần thể kiến trúc từ thời thuộc địa được bảo tồn đến ngày nay, hiện ra rõ nhất qua những tòa nhà chọc trời tượng trưng cho thế kỉ 21, từ những nhà hàng sang trọng cho đến những gánh hàng rong, từ những căn nhà nhỏ nhắn nằm giữa những trung tâm mua sắm hiện đại mang hơi hướng đô thị. Thành phố Hồ Chí Minh đang chuyển động với tất cả nguồn năng lượng trẻ, tràn đầy sức sống.Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một trải nghiệm văn hóa địa phương thì thành phố Hồ Chí Minh sẽ không làm bạn thất vọng. Có hàng trăm địa điểm ở thành phố Hồ Chí Minh đang chờ bạn khám phá như chợ Bến Thành, Phố người Hoa, Bảo tàng chứng tích Chiến tranh, Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Phố đi bộ Nguyễn Huệ...